• Cách Connect wifi không cần biết pass

    Cách Connect wifi không cần biết pass

    Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách connect vào wifi mà không cần password đơn giản mà hiệu quả. Các bạn sẽ không phải đau đầu đi tìm các phần mềm hack/crack pass wifi nữa mà thông qua pass của máy tính đã connect wifi trước đó. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

     7 p ctuet 22/05/2016 64 5

  • Ảnh hưởng của dòng nấm men, pH và nhiệt độ lên men đến quá trình sản xuất rượu vang sim

    Ảnh hưởng của dòng nấm men, pH và nhiệt độ lên men đến quá trình sản xuất rượu vang sim

    Rượu vang sim rừng Măng Đen (vang đỏ) được lên men từ trái sim chín tím đỏ với nấm men phân lập và thuần chủng. Ảnh hưởng của dòng nấm men, nhiệt độ lên men và pH đến chất lượng rượu vang sim đã được nghiên cứu. Quá trình lên men ở nhiệt độ phòng (28±2oC) sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae được phân lập, tuyển chọn từ nước thốt...

     9 p ctuet 21/05/2016 303 4

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của thiết bị bảo vệ rơle đến sự tan rã hệ thống điện lớn

    Nghiên cứu ảnh hưởng của thiết bị bảo vệ rơle đến sự tan rã hệ thống điện lớn

    Bài viết Nghiên cứu ảnh hưởng của thiết bị bảo vệ rơle đến sự tan rã hệ thống điện lớn trình bày sự ảnh hưởng của các thiết bị bảo vệ đến sự cố tan rã hệ thống điện bằng phương pháp mô phỏng động bởi chương trình Powerworld. Các kết quả mô phỏng chi tiết một kịch bản tan rã hệ thống điện điển hình cho thấy sự cần thiết...

     9 p ctuet 30/06/2018 213 4

  • Sản xuất rượu vang từ trái thanh long

    Sản xuất rượu vang từ trái thanh long

    Bài viết này tác giả muốn cung cấp cho bạn đọc hiểu biết về kỹ thuật lên men chế biến sản phẩm rượu vang từ dịch ép trái thanh long, đồng thời so sánh hiệu quả lên men từ 3 chủng nấm men Saccaromyces để từ đó lựa chọn chủng nấm men thích hợp nhất.

     7 p ctuet 24/08/2019 149 4

  • Phân tích ảnh hưởng tương tác giữa các cọc đến độ lún nhóm cọc và sự phân phối tải trọng vào cọc trong nhóm

    Phân tích ảnh hưởng tương tác giữa các cọc đến độ lún nhóm cọc và sự phân phối tải trọng vào cọc trong nhóm

    Bài viết phân tích mô phỏng 3D bằng phương pháp phần tử hữu hạn, tính toán giải tích được thực hiện cho trường hợp đất nền loại sét, đồng nhất đặc trưng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Mục đích để phân tích ảnh hưởng tương tác của các cọc trong nhóm đến sự phân phối tải trọng vào cọc trong nhóm và độ lún của nhóm.

     6 p ctuet 31/01/2020 59 4

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của Whey đến một số tính chất và cảm quan của sữa chua đậu nành

    Nghiên cứu ảnh hưởng của Whey đến một số tính chất và cảm quan của sữa chua đậu nành

    Đề tài đã nghiên cứu ảnh hưởng của whey được bổ sung vào sữa đậu nành đến pH, độ acid chuẩn độ, khả năng giữ nước, độ nhớt và cảm quan của sữa chua đậu nành. Sữa đậu nành được bổ sung whey với các tỷ lệ khác nhau. Sau đó, dịch sữa được lên men ở 450C trong 6 giờ.

     8 p ctuet 21/05/2016 232 3

  • Đo lường và đánh giá phát thải khí độc hại động cơ diesel tàu thủy

    Đo lường và đánh giá phát thải khí độc hại động cơ diesel tàu thủy

    Một trong những phương án khả thi để đo lường và đánh giá phát thải khí thải trên tàu là việc sử dụng những thiết bị đo lường phát thải di động có độ chính xác cao. Kết quả các nghiên cứu cho thấy, thiết bị đo lường di động cho kết quả nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác khi đo trực tiếp trên tàu tại các cảng biển.

     5 p ctuet 25/10/2019 96 3

  • Mô hình hóa quá trình chiết polyphenol từ vỏ vải

    Mô hình hóa quá trình chiết polyphenol từ vỏ vải

    Hàm lượng polyphenol tổng số, anthocyanin tổng số và khả năng kháng oxi hóa của vỏ vải được xác định. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol trong vỏ vải cao (96,25 mgGAE/g CK), do vậy có thể là nguồn polyphenol tiềm năng ứng dụng được trong công nghiệp thực phẩm. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol trong vỏ vải cao (96,25 mgGAE/g CK), do vậy có thể là...

     10 p ctuet 21/05/2016 198 3

  • Chế tạo màng bọc thực phẩm đa năng thay thế túi nilon từ vật liệu 3D-nano cellulose và berberin

    Chế tạo màng bọc thực phẩm đa năng thay thế túi nilon từ vật liệu 3D-nano cellulose và berberin

    Nghiên cứu sử dụng vật liệu từ polyme và chất kháng khuẩn sinh học để tạo ra sản phẩm bao bì thực phẩm là giải pháp thân thiện với môi trường và là lựa chọn cho sự phát triển bền vững. Chế tạo ra màng 3DNC-B đa năng và thân thiện với môi trường từ vật liệu 3D-nano-cellulose (3DNC) và berberin (B) dùng để bọc và bảo quản thực phẩm là hướng...

     8 p ctuet 25/06/2019 294 3

  • Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Ảnh hưởng đến việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng sục khí đến tiêu thụ đường ở nấm men bia saccharomyces cerevisiae

    Mục đích của nghiên cứu này là xem xét ảnh hưởng của việc thay đổi môi trường ôxy hóa khử bằng cách sục khí khác nhau (H2, He, O2 hay không sục khí) đến sự tiêu thụ cơ chất trong quá trình lên men giám đoạn của nấm men bia Saccharomyces cerevisiae BRAS 291. Các thông số được theo dõi bao gồm pH, thế ôxy hóa khử (Eh), tiêu thụ các loại đường...

     8 p ctuet 21/05/2016 177 3

  • Nghiên cứu một số tính chất lý, hóa và thành phần hóa học của tinh bột sắn (manihot esculenta crantz), sắn dây (pueraria lobata) và huỳnh tinh (maranta arundinacea.L)

    Nghiên cứu một số tính chất lý, hóa và thành phần hóa học của tinh bột sắn (manihot esculenta crantz), sắn dây (pueraria lobata) và huỳnh tinh (maranta arundinacea.L)

    Bài viết này trình bày các kết quả nghiên cứu về một tính chất lý hóa và thành phần hóa học của các tinh bột trên bằng các phương pháp phân tích hiện đại. Sự khác nhau về kích thước, hình dáng các hạt tinh bột trên bằng các phương pháp phân tích hiện đại. Sự khác nhau về kích thước, hình dáng các hạt tinh bột cũng như các tính chất khác như...

     9 p ctuet 21/05/2016 263 3

  • Nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất đến hiệu quả tách tinh bột đậu xanh

    Nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất đến hiệu quả tách tinh bột đậu xanh

    Trong báo cáo này, chúng tôi tiến hành nghiên cứu việc bổ sung hóa chất trong giai đoạn ngâm và sau khi nghiền. Hai loại hóa chất được thử nghiệm là NaHSO3 và Na2SO3 với các nồng độ khác nhau. Trong công đoạn ngâm, NaHSO3 cho thấy đem lại hiệu quả cao hơn với Na2SO3 và nồng độ 0,15% cho hiệu quả là cao nhất. Tuy nhiên, khi bổ sung NaHSO3 0,1% vào dịch sau khi...

     7 p ctuet 21/05/2016 175 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số