Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 479
Trong bài viết "Đặc điểm sinh học một số loài nấm có giá trị thực phẩm và dược liệu được thu thập tại tiểu khu 501, 502, 503 thuộc Vườn Quốc Gia Yok Đôn, tỉnh Đắk Lắk" nhóm tác giả mô tả chi tiết các đặc điểm sinh học của một số loài nấm có giá trị thực phẩm và dược liệu thu thập tại tiểu khu 501, 502, 503 thuộc Vườn quốc gia Yok...
8 p ctuet 26/09/2024 7 0
Pectin là một trong 03 polysaccharide tự nhiên chủ yếu của thành tế bào thực vật và thuộc về nhóm các acidic heteropolysaccharide. Bài viết nghiên cứu khả năng hấp phụ kim loại nặng (Cd và Pb) của pectin từ cỏ biển Enhalus acoroides.
7 p ctuet 26/09/2024 7 0
Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả đã sử dụng các phần mềm tin sinh học hiện đại, kết hợp với các thông tin khoa học mới nhất về trình tự, cấu trúc của fucoidanase, để phân tích trình tự protein PF1 có nguồn gốc từ chủng vi khuẩn Pseudomonas sp. S3178 được khai thác từ Ngân hàng gen thế giới (NCBI).
6 p ctuet 26/09/2024 7 0
Nghiên cứu này tập trung chế tạo màng bảo quản Pectin/CMC từ nguồn nguyên liệu tự nhiên là cùi bưởi, so sánh một số đặc trưng tính chất cơ bản giữa màng bảo quản chế tạo từ nguồn Pectin, CMC từ cùi bưởi và Pectin, CMC thương mại.
7 p ctuet 26/09/2024 7 0
Nghiên cứu đánh giá các đặc tính sinh học của gel Ibuprofen
Ibuprofen là một hoạt chất chống viêm không steroid (NSAID) điển hình, thường được sử dụng để điều trị đau, viêm và sốt từ nhẹ đến trung bình. Bài viết này tập trung trình bày các kết quả đánh giá gel ibuprofen nói trên.
12 p ctuet 26/09/2024 8 0
Mục đích của nghiên cứu "Đánh giá hàm lượng polyphenol tổng số, flavonoid tổng số và hoạt tính sinh học của dịch chiết từ hoa cây kim phượng (Caesalpinia pulcherrima (L) Sw.)" là xác định hoạt tính kháng khuẩn và hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết hoa cây kim phượng nhằm khẳng định vai trò chữa bệnh của cây kim phượng trong y học cổ truyền.
11 p ctuet 26/09/2024 7 0
Trong nghiên cứu "Xây dựng công thức sản phẩm mứt nhuyễn từ quả na (Annona squamosa L.) từ vùng trồng na Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương", mứt nhuyễn được sản xuất từ phần thịt quả của quả na chín thu hoạch tại vùng trồng tại Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương. Các thành phần được nghiên cứu bổ sung gồm: dưỡng hỗn hợp glucose syrup/sacarose, acid...
10 p ctuet 26/09/2024 6 0
Trong nghiên cứu này nhóm tác giả đã thu mẫu Bướm Bạc từ núi xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Mẫu được thu hái, bảo quản và đối chiếu tài liệu khoá phân loại để định danh tên khoa học Mussaenda pubescens Ait.f., họ Cà Phê (Rubiaceae). Bướm Bạc đã được phân tích chi tiết về đặc điểm hình thái thực vật và đặc điểm vi học.
6 p ctuet 26/09/2024 7 0
Trong nghiên cứu "Thiết kế tối ưu mạng lưới phân phối dừa tươi xem xét thu gom vỏ sản xuất phân bón: Trường hợp ở TP Cần Thơ" mô hình toán được phát triển có thể giúp người ra quyết định trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu hóa tổng chi phí bao gồm chi phí xây dựng nhà máy và vận chuyển. Một nghiên cứu điển hình được thực hiện tại TP...
9 p ctuet 26/09/2024 8 0
Nghiên cứu này nhằm phân lập và tuyển chọn các dòng vi khuẩn chịu mặn có khả năng phân giải protein mạnh từ dịch chượp lên men nước mắm tại hai cơ sở sản xuất lớn của Làng nghề nước mắm truyền thống Nam Ô (thành phố Đà Nẵng). Qua việc phân lập trong điều kiện hiếu khí, đã thu được 79 dòng vi khuẩn.
6 p ctuet 26/09/2024 7 0
Xây dựng quy trình chiết xuất cao chứa acid chlorogenic (CGA) trong hạt cà phê xanh
Bài viết Xây dựng quy trình chiết xuất cao chứa acid chlorogenic (CGA) trong hạt cà phê xanh trình bày xây dựng quy trình chiết xuất chứa hàm lượng lớn CGA từ các loài cà phê Robusta được trồng ở Việt Nam.
5 p ctuet 24/04/2023 35 0
Trong nghiên cứu này, vật liệu chuyển pha gốc di-alkyl cacbonat béo sẽ được ứng dụng với vai trò vật liệu cách nhiệt và ổn định nhiệt độ cho các thùng xốp đựng thực phẩm, nhằm đánh giá hiệu quả của nó trong việc tăng cường khả năng bảo quản của thực phẩm trong quá trình vận chuyển.
7 p ctuet 24/04/2023 29 0
Đăng nhập