• Giáo trình Vật liệu xây dựng: Phần 1 - NXB Xây dựng

  Giáo trình Vật liệu xây dựng: Phần 1 - NXB Xây dựng

  "Giáo trình Vật liệu xây dựng" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Các đặc tính kỹ thuật của vật liệu xây dựng; Vật liệu đá thiên nhiên; Vật liệu gốm xây dựng; Các chất kết dính vô cơ;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   104 p ctuet 23/10/2022 17 0

 • Giáo trình Vật liệu xây dựng: Phần 2 - NXB Xây dựng

  Giáo trình Vật liệu xây dựng: Phần 2 - NXB Xây dựng

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của "Giáo trình Vật liệu xây dựng" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Bêtông dùng chất kết dính vô cơ; Vữa xây dựng; Gỗ và vật liệu gỗ; Chất kết dính hữu cơ; Bêtông atfan; Thép xây dựng; Vật liệu thủy tinh xây dựng. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   166 p ctuet 23/10/2022 10 0

 • Ebook Công trình đường thủy: Phần 1

  Ebook Công trình đường thủy: Phần 1

  Ebook "Công trình giao thông đường thủy" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Vai trò của giao thông thủy trong nền kinh tế quốc gia; Quy hoạch tuyến chỉnh trị; Tuyến chỉnh trị; Tính toán kè mỏ hàn; Tính toán đập khóa; Kè hướng dòng;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   55 p ctuet 23/10/2022 9 0

 • Ebook Công trình đường thủy: Phần 2

  Ebook Công trình đường thủy: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Công trình giao thông đường thủy" trình bày các nội dung chính sau: Kè điều chỉnh lưu lượng, kè hở, kè gia cố bờ; Kết cấu các công trình chỉnh trị; Ổn định công trình chỉnh trị; Cắt sông; Tuyến nạo vét; Bố trí công trình chỉnh trị. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   82 p ctuet 23/10/2022 11 0

 • Giáo trình Địa chất công trình: Phần 1 - PGS.TS. Nguyễn Hồng Đức

  Giáo trình Địa chất công trình: Phần 1 - PGS.TS. Nguyễn Hồng Đức

  Giáo trình Địa chất công trình được đúc rút cô động và liên kết với nhau thành một khối thống nhất, là kiến thức không thể thiếu của những người làm công tác xây dựng, giao thông, thuỷ lợi. Sau mỗi chương đều có bài tập nhằm giúp sinh viên hiểu sâu hơn những vấn đề cơ bản của lý thuyết và nhận thức môn học với hiệu quả cao. Mời các...

   112 p ctuet 23/10/2022 12 1

 • Giáo trình Địa chất công trình: Phần 2 - PGS.TS. Nguyễn Hồng Đức

  Giáo trình Địa chất công trình: Phần 2 - PGS.TS. Nguyễn Hồng Đức

  Giáo trình Địa chất công trình gồm có 11 chương, cung cấp cho người học những kiến thức như: khái niệm về khoáng vật và đất đá; một số tính chất quan trọng của đất đá; phân loại đất đá xây dựng; các khái niệm cơ bản về điều kiện địa mạo; cơ sở động lực dòng thấm nước dưới đất;... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2...

   122 p ctuet 23/10/2022 13 1

 • Nghiên cứu tính năng nhiệt của hệ thống cửa sổ, cửa đi và kết cấu che nắng

  Nghiên cứu tính năng nhiệt của hệ thống cửa sổ, cửa đi và kết cấu che nắng

  Hệ thống cửa sổ, cửa đi và kết cấu che nắng thường được biết tới là một phần quan trọng trong kết cấu toà nhà, đảm bảo che chắn nắng, gió, mưa bão và bảo vệ con người khi ở bên trong. Ngoài những vai trò đó thì hệ thống cửa sổ, cửa đi còn tác động tới việc tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Bài viết trình bày nghiên cứu tính năng...

   8 p ctuet 23/10/2022 8 0

 • Phương pháp thiết kế đơn giản trụ đất xi măng trong gia cố nền đường đất yếu

  Phương pháp thiết kế đơn giản trụ đất xi măng trong gia cố nền đường đất yếu

  Bài viết Phương pháp thiết kế đơn giản trụ đất xi măng trong gia cố nền đường đất yếu trình bày xác định một phương pháp thiết kế trụ đất xi măng phù hợp cho việc xử lý nền đất yếu tại Đồng bằng Sông Cửu Long để khắc phục hạn chế của các phương pháp hiện nay, được gọi là phương pháp giản đơn.

   5 p ctuet 23/10/2022 7 0

 • So sánh các thuật toán điều khiển chống rung cho cầu trục dạng con lắc kép

  So sánh các thuật toán điều khiển chống rung cho cầu trục dạng con lắc kép

  Bài viết So sánh các thuật toán điều khiển chống rung cho cầu trục dạng con lắc kép trình bày và so sánh các phương pháp chống rung được áp dụng trên mô hình cầu trục 2D dạng con lắc kép có chiều dài dây không đổi gồm phương pháp phản hồi đầu ra, phương pháp điều khiển trượt và phương pháp tạo dạng tín hiệu đầu vào.

   5 p ctuet 23/10/2022 5 0

 • Đánh giá khả năng hấp thụ năng lượng của bê tông tính năng cao dưới tải trọng nén và uốn

  Đánh giá khả năng hấp thụ năng lượng của bê tông tính năng cao dưới tải trọng nén và uốn

  Bài viết Đánh giá khả năng hấp thụ năng lượng của bê tông tính năng cao dưới tải trọng nén và uốn trình bày khả năng hấp thụ năng lượng của bê tông tính năng cao (high-performance fiber-reinforced concrete - HPFRC) thông qua kết quả thí nghiệm nén và uốn.

   5 p ctuet 23/10/2022 4 0

 • Đặc trưng lưu biến và khả năng in 3D của bê tông

  Đặc trưng lưu biến và khả năng in 3D của bê tông

  Bài viết Đặc trưng lưu biến và khả năng in 3D của bê tông trình bày kết quả nghiên cứu về đặc trưng lưu biến của hỗn hợp bê tông dùng cho in 3D, đánh giá khả năng in 3D của hỗn hợp bê tông tương ứng với các giá trị lưu biến.

   5 p ctuet 23/10/2022 4 0

 • Nghiên cứu chế tạo tấm vật liệu xi măng lưới thép sử dụng một phần cốt liệu nhẹ keramzit thay thế cát

  Nghiên cứu chế tạo tấm vật liệu xi măng lưới thép sử dụng một phần cốt liệu nhẹ keramzit thay thế cát

  Bài viết Nghiên cứu chế tạo tấm vật liệu xi măng lưới thép sử dụng một phần cốt liệu nhẹ keramzit thay thế cát trình bày nghiên cứu thí nghiệm cấp phối vật liệu xi-măng lưới thép sử dụng một phần cốt liệu nhẹ keramzit thay thế cát để đúc tấm mẫu mỏng nhằm hướng đến việc ứng dụng làm sản phẩm mặt bàn nội ngoại thất dựa trên...

   8 p ctuet 23/10/2022 5 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số