Ebook Tính toán khí thực các công trình thủy lợi

Ebook Tính toán khí thực các công trình thủy lợi trình bày một cách cô đọng những khái niệm cơ bản về khí hóa và khí thực, những tính toán cần thiết để dự báo sự bắt đầu khí hóa và khí thực, cũng như những giải pháp kỹ thuật để phòng và chống lại hiện tượng này. Cuốn sách được viết trên cơ sở tập hợp các thành tựu nghiên cứu khí thực trên công trình thủy lợi ở nước ngoài như Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc,... trong đó có một số kết quả nghiên cứu của tác giả khi làm việc ở phòng thí nghiệm khí thực của trường Đại học Thủy lợi Matxcơva. Trong sách cũng đã đề cập đến các kết quả sưu tập, nghiên cứu của tác giả và các cộng sự về những sự cố do khí thực gây ra khả năng khí thực trên các lòng dẫn bêtông và xác định độ gồ ghề cục bộ cho phép ở trên đó.