Các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng thịt trong quá trình chăn nuôi, giết mổ, bảo quản và vận chuyển

Nghiên cứu chất lượng các ngành hàng chăn nuôi Việt Nam gắn liền với sự phát triển và những thay đổi đang diễn ra trên đất nước ta: Một mặt sản xuất thâm canh đã và đang tạo ra những rủi ro về vệ sinh môi trường, mặt khác sức mua của ngành tiêu dùng ngày càng tăng, nhu cầu về các kênh phân phối đa dạng và phức tạp. Vấn đề đặt ra cho thâm canh chăn nuôi ở Việt Nam, nội dung chất lượng là nòng cốt bên cạnh các nội dung khác như đa dạng sinh học, bệnh động vật, bệnh do môi trường, cải thiện năng suất bằng biện pháp kỹ thuật, phát triển bền vững các hệ thống sản xuất.