Đánh giá thăm dò ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm đường phố và rủi ro đến sức khỏe cộng đồng: Trường hợp điển hình cho trà sữa tại thành phố Hồ Chí Minh

Đề tài nghiên cứu bằng phương pháp khảo sát trực tiếp để đánh giá sự quan tâm của sinh viên và đồng thời định lượng E.coli – coliform trong các mẫu trà sữa nhằm đánh giá rõ ràng thực trạng ô nhiễm vi sinh vật trong trà sữa. Kết quả bước đầu cho thấy có sự tồn tại của vi sinh vật gây bệnh E.coli và coliform trong trà sữa với mức độ ô nhiễm giữa trà sữa có thương hiệu nổi tiếng (brand name) và không thương hiệu (no brand name) có sự khác biệt hoàn toàn. Mời các bạn cùng tham khảo!