Nghiên cứu chế biến canh chua ăn liền

Với mục tiêu hoàn thiện quy trình chế biến canh chua ăn liền với đầy đủ các loại gia vị cần thiết, đề tài đã xác định được chế độ sấy phù hợp cho một số loại rau, củ quả, rau gia vị trên thiết bị sấy hồng ngoại do Viện Công nghệ sau thu hoạch thiết kế, chế tạo. Đề tài đã nghiên cứu và xây dựng được quy trình chế biến bột me theo phương pháp khô, sản phẩm thu được có chất lượng cao, mà hiện nay trên thị trường chưa có hoặc có rất ít những loại sản phẩm tương tự. Sản phẩm canh chua đã tạo được hương vị hài hòa, hợp khẩu vị của người Việt Nam, rất tiện sử dụng trong thời gian đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa.